Kinh doanh vé máy bay – Tiềm năng và cơ hội

Bên cạnh sự tiện lợi mà đường hàng không mang lại so với đường bộ, những yếu tố như chất lượng cuộc sống dần được cải thiện.

Tầm nhìn và cơ hội trong kinh doanh vé máy bay

Tầm nhìn và cơ hội trong kinh doanh vé máy bay

Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị đưa ra mục tiêu, đến năm 2020, ngành du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thu hút được 17 – 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa, việc này đã đồng thời thúc đẩy ngành hàng không và các hãng hàng không chi phí thấp đẩy mạnh khai thác thị trường nội địa, nổi bật nhất là Vietjet và Jetstar Pacific với việc mở rộng mạng đường bay và tăng tần suất trên các đường bay nội địa, khai thác 50 đường bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM tới 17 sân bay địa phương, các đường bay nội địa, các hãng hàng không cũng đang đầu tư mạnh vào các đường bay quốc tế. Năm 2016, hàng loạt các đường bay quốc tế đã được Jetstar Pacific mở ra như TPHCM – Hồng Kông; Hà Nội – Quảng Châu; Đà Nẵng – Đài Bắc… Trong khi đó, Vietjet cũng mở thêm một số đường bay như Hà Nội-Siem Reap (Campuchia), Hải Phòng-Seoul (Hàn Quốc), TP.HCM-Hồng Kông…Thị trường hàng không chi phí thấp phân khúc quốc tế tại Việt Nam đang ngày càng sôi động với sự tham gia của nhiều tên tuổi đến từ nước ngoài, trong đó có thể kể đến Malindo Air (Malaysia), Cambodia Angkok Air hay gần nhất là Vanilla Air (Nhật Bản)… Với những chương chình ưu đãi do các hãng hàng không đưa ra cũng như giá thành vé máy bay ngày càng được hạ thấp, nhiều hành khách thay vì di chuyển bằng các phương tiện như đường sắt và đường bộ như trước đây thì nay việc lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không lại đang được ưu tiên hơn bởi thời gian di chuyển được rút ngắn cũng như dịch vụ và chi phí cho loại hình này cũng tốt hơn và thấp hơn.

Thị trường hàng không chi phí thấp phân khúc quốc tế tại Việt Nam đang ngày càng sôi động

Thị trường hàng không chi phí thấp phân khúc quốc tế tại Việt Nam đang ngày càng sôi động

Tuy nhiên, không phải hành khách nào cũng biết cách lựa chọn các phương thức mua vé cũng như đặt vé ở đâu thì mới đem lại kết quả tốt nhất cũng như tránh được các chi phí phát sinh sao cho phù hợp với nhu cầu của họ. Chính vì những tiềm năng của thị trường này cho nên nghề kinh doanh vé máy bay trong những năm trở lại đây đã thực sự trở nên nhộn nhịp và phát triển, mang lại thu nhập không chỉ ổn định mà còn lợi nhuận cao cho các đại lý bán vé.

Ngoài ra, nghề kinh doanh vé máy bay còn tạo cho chúng ta nhiều mối quan hệ đối tác, bạn bè, đồng nghiệp… Tính chất công việc thì ổn định, môi trường làm việc thoải mái tiện nghi.

Với quá trình đào tạo ngắn hạn nhưng mang lại công việc ổn định và dài hạn, kinh doanh vé máy bay đang thực sự trở nên là một lựa tốt cho rất nhiều bạn trẻ không chọn đại học là con đường lập nghiệp. Nhịp sống hiện đại và nhu cầu luôn chuyển của con người thực sự mở ra một triển vọng rất lớn cho ngành hàng không nói chung cũng công việc kinh doanh vé máy bay nói riêng gặt hái lợi nhuận.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay