Dành cho những người bắt đầu kinh doanh vé máy bay

Nhờ có sự mở rộng các hãng hàng không trong nước và nhiều đơt khuyến mại vé giá rẻ hấp dẫn mà lượng khách lựa chọn di chuyển bằng máy bay tăng đột biến trong vài năm trở lại đây. Việc kinh doanh vé máy bay trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bài viết này sẽ cho các bạn những thông tin đầu tiên để bước đầu trở thành đại lý bán vé máy bay cấp 2.

Lượng khách lựa chọn di chuyển bằng máy bay tăng đột biến trong vài năm trở lại đây

Lượng khách lựa chọn di chuyển bằng máy bay tăng đột biến trong vài năm trở lại đây

1. Ai là người nên bắt đầu kinh doanh vé máy bay?

Điều kiện tối thiểu để trở thành đại lý vé máy bay cấp 2 đó là biết book vé và xuất vé cho khách. Chỉ cần một người cũng có thể bắt đầu kinh doanh vé máy bay nếu người đó có đủ điều kiện

– Có một số vốn nhất định

– Có quan hệ rộng và muốn kiếm thêm thu nhập

– Có hiểu biết về ngành hàng không

– Có uy tín, khéo léo trong việc giao dịch và làm việc với khách hàng, đối tác.

Ngoài ra các nhà hàng, khách sạn ngành dịch vụ, bưu điện hay những công ty có nhu cầu mở rộng hoạt động ở ngành hàng không cũng hoàn toàn phù hợp để trở thành đại lý bán vé máy bay cấp 2.

Bạn cũng đừng quá lo lắng khi không có nhiều kinh nghiệm về ngành hàng không hay việc book vé vì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu đại lý vé máy bay cấp 1 đào tạo miễn phí.

2. Người bắt đầu kinh doanh vé máy bay cần làm gì để thu hút khách hàng?

Khi đã hoàn thành thủ tục để trở thành đại lý vé máy bay cấp 2, có rất nhiều cách để có được khách hàng nhưng trong khuôn khổ bài viết này tôi xin đưa ra 3 cách làm dễ dàng, ít tốn kém nhất mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Người bắt đầu kinh doanh vé máy bay cần làm gì để thu hút khách hàng?

Người bắt đầu kinh doanh vé máy bay cần làm gì để thu hút khách hàng?

  • Sử dụng mạng xã hội: 48% dân số Việt Nam hiện nay dùng mạng xã hội và trung bình một người dành 2h39 phút mỗi ngày cho Facebook, Zalo,… Điều này cho thấy mạng xã hội chính là “mảnh đất” màu mỡ cho việc kinh doanh, quảng cáo. Vậy nếu bạn bắt đầu kinh doanh vé máy bay hãy mở ngay cho mình một “gian hàng” trên mạng xã hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng, giới thiệu các chương trình khuyến mại, ưu đãi. Để tiếp cận được với đông đảo khách hàng, bạn cũng có thể dùng các công cụ quảng cáo trả phí có sẵn trên mạng xã hội.
  • SMS, Email: Nếu bạn chưa rõ đối tượng khách hàng mà thị trương lại quá rộng lớn, hãy thử dùng cách này. Đây là cách marketing không mất phí mà vẫn đạt hiệu quả. Bạn có thể dùng sms carter hoặc gate way để spam tin nhắn quảng cáo hoặc chọn nhà gửi mail amadone, send grid để đảm bảo email của bạn không bị gửi vào thùng rác hay đánh dấu spam.
  • Dùng promote website: Những website miễn phí wordpress hay blog là những công cụ rất hữu ích để bạn viết bài marketing thương hiệu. Sử dụng những website này bạn vẫn hoàn toàn có thể tương thích SEO và tối ưu hóa tìm kiếm trên google. Trước khi dành nhiều tiền cho website chuyên nghiệp, hãy tạo cho đại lý vé máy bay cấp 2 của mình một website miễn phí. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm kha khá tiền mà bạn còn có thể tránh được những rủi ro khi mới bắt đầu.

Đây là những thông tin mà người muốn bắt đầu kinh doanh vé máy bay buộc phải biết. Hãy tạo cho đại lý vé máy bay cấp 2 của mình một bước khởi đầu thuận lợi để phát triển lâu dài.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay