Đại lý vé máy bay cần nhắc khách trước khi bay (P2)

Các đại lý bán vé máy bay mới phải nhớ những lưu ý cơ bản nhắc khách để có chuyến bay trọn vẹn.

Tiếp nội dung bài trước, đây sẽ là những điều nhân viên đại lý luôn phải nhắc khách hàng của mình.

Để đảm bảo quyền lợi, đại lý bán vé máy bay cần báo về thời gian giữ chỗ

Để đảm bảo quyền lợi, đại lý bán vé máy bay cần báo về thời gian giữ chỗ

Để đảm bảo quyền lợi, đại lý bán vé máy bay cần báo về thời gian giữ chỗ

Với nhiều trường hợp khách hàng đặt chỗ trước, khách hàng vẫn sẽ có mã số để giữ chỗ và hạn cuối thanh toán để đại lý xuất vé. Đại lý hãy lưu ý khách hàng về thời gian này để tránh tình trạng hạn cuối đến mà khách quên chưa thanh toán tiền dẫn đến việc chỗ đặt này bị hủy tự động và nhường quyền cho khách khác.

Trường hợp chỗ đặt trước của khách bị hủy mà khách vẫn cần đi, phải đặt lại chỗ thì lúc này giá vé sẽ rất cao. Vì càng gần ngày bay, lượng người đặt vé tăng lên, hạng ghế giá rẻ thường hết và khách cũng bị mất chỗ ngồi như mong muốn ban đầu.

Đại lý bán vé máy bay cần chú ý đối tượng khách hàng ưu tiên

Hãy chắc chắn rằng nhân viên bán vé của đại lý đã nắm rõ được các quy định khi bay đối với những khách hàng đặc biệt, khách hàng được ưu tiên. Thường các hãng hàng không sẽ có quy định giá vé riêng theo từng độ tuổi.

Bởi vậy ngoài thông tin về họ tên thì thông tin về tuổi / năm sinh cũng rất quan trọng để đại lý bán vé máy bay tránh tình trạng bán nhầm vé. Nhất là với các đoàn khách đông, khách gia đình, có nhiều đối tượng khác nhau thì đại lý hãy yêu cầu khách hàng kiểm tra lại các thông tin để mua đúng loại vé, hạng vé.

Đại lý bán vé máy bay cần chú ý đối tượng khách hàng ưu tiên

Đại lý bán vé máy bay cần chú ý đối tượng khách hàng ưu tiên

Các trường hợp không bay được đại lý bán vé máy bay cần nhớ

Do vội vàng hoặc không cẩn thận mà khách hàng thường xuyên gặp phải trường hợp không được bay do thiếu giấy tờ cá nhân. Quy định và yêu cầu về giấy tờ của chuyến bay nội địa và chuyến bay nước ngoài cũng khác nhau vì thế đại lý bán vé hãy lưu ý đến những vấn đề này.

Trường hợp phụ nữ đang mang thai không được khuyến khích bay. Nếu công việc yêu cầu thì đại lý có thể nhắc khách kiểm tra sức khỏe để chắc chắn có chuyến bay an toàn.

* Các chuyến bay nội địa:

– giấy tờ tùy thân: chứng minh thư / bằng lái xe / hộ chiếu/ thẻ sĩ quan, bộ đội

– trẻ em chưa có các giấy tờ tùy thân có thể dùng: bản sao giấy khai sinh có công chứng/ thẻ học sinh/ giấy chứng nhận của công an bản địa, có ảnh và dấu giáp lai.

* Các chuyến bay quốc tế:

– Khu vực ASEAN: trong thời gian 1 tháng thì các chuyến bay này chỉ yêu cầu xuất trình hộ chiếu

– Đất nước khác: hộ chiếu, visa có mục đích du lịch/ công việc/ đi thăm người thân.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay