Đại lý đặt mua một lần nhiều vé khứ hồi có được giảm giá vé hay không?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều đại lý vé máy bay băn khoăn.

Vậy giá vé máy bay có phụ thuộc vào số lượng vé mua hay không? Hãy cùng tìm hiểu.

Đại lý đặt mua một lần nhiều vé khứ hồi có được giảm giá vé hay không?

Đại lý đặt mua một lần nhiều vé khứ hồi có được giảm giá vé hay không?

Khi các đại lý vé máy đặt nhiều vé khứ hồi thì vẫn không hề được giảm giá vé.

Các chuyến bay nội địa, tất cả các hãng bay nội địa đều không có chính sách giảm giá khi mua nhiều vé, giá vé máy bay khi đại lý vé máy bay đặt mua đắt hay rẻ phụ thuộc vào thời điểm đặt vé + thời điểm diễn ra chuyến bay + hạng vé và độ linh hoạt mà khách hàng chọn lựa.

Vé càng rẻ thì đại lý vé máy bay phải đặt trước ngày bay rất xa, chuyến bay thường diễn ra vào các giờ giấc không tiện lợi (sáng sớm, giữa trưa, tối muộn), độ linh hoạt kém (không thể trả lại được, đổi ngày bay mất phí lớn…).

Giá vé khứ hồi sẽ bằng giá vé lượt đi + giá vé lượt về. Mua một lần nhiều vé trong một chuyến bay nhiều lúc sẽ không lợi thế bằng mua từng vé một vì có những trường hợp nhạy cảm trên hệ thống chỉ còn một vài vé giá rẻ.

Giả sử trên hê thống còn 3 chỗ giá rẻ mà đại lý vé máy bay muốn đặt một lần bốn vé thì bạn sẽ không lấy được ba chỗ giá rẻ đó mà bạn phải chấp nhận thanh toán cả bốn vé đều là giá cao.

Nếu lúc đó bạn đặt ba vé cho ba người rồi quay lại đặt thêm một vé giá cao hơn thì đại lý vé máy bay có thể sẽ lấy được giá thấp hơn cho khách hàng.

Trong khi đó, đối với vé quốc tế thì mua vé khứ hồi luôn luôn được giá ưu đãi hơn so với bạn mua hai vé môt chiều từ 20-30%.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay