Chứng minh thư khách hết hạn thì làm sao để đặt vé máy bay?

Ngoài các câu hỏi về thủ tục thì chứng minh thư hết hạn làm sao để đặt vé máy bay cũng là băn khoăn của nhiều người kinh doanh vé máy bay.

Chứng minh thư khách hết hạn thì làm sao để đặt vé máy bay?

Chứng minh thư khách hết hạn thì làm sao để đặt vé máy bay?

Với các đại lý kinh doanh vé máy bay thì đặt vé máy bay cho khách là một trong những thủ tục bắt buộc. Ngoài những câu hỏi thường gặp về thủ tục thì cũng có trường hợp khách muốn đặt vé máy bay nhưng lại chứng minh hết hạn thì phải xử lý ra sao?

Khi chứng minh nhân dân bị mất, hoặc quá hạn, bạn vẫn có thể mua được vé máy bay nội địa mà không cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân. Tuy nhiên giấy tờ này lại rất cần cho việc làm thủ tục bay. Do đó, nếu trường hợp khách của đại lý vô tình làm đánh mất chứng minh nhân dân hay chứng minh nhân dân quá hạn, cần có các biện pháp khác để vẫn có thể làm thủ tục bay:

Giấy xác nhận nhân thân của địa phương

Giấy xác nhận nhân thân của địa phương

Với những hành khách bị mất chứng minh nhân dân nhưng có nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không, cần xử lý như sau:

Sử dụng các loại giấy tờ có thể thay thế được:

Sau khi mua vé máy bay cho khách hàng, nhưng hành khách không có giấy chứng minh nhân dân để làm thủ tục, thì đại lý cần thông báo cho khách hàng xuất trình một trong các giấy tờ thay thế khác như:

– Hộ chiếu

– Giấy phép lái xe ô tô, mô tô

– Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang

– Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

– Thẻ đảng viên

– Thẻ nhà báo

– Thẻ đại biểu Quốc hội

– Thẻ kiểm soát an ninh hàng không

Trường hợp tất cả các giấy tờ thay thể trên đều không có, thì sau khi đặt vé máy bay cho khách, đại lý nên tư vấn để khách hàng đến đến công an phường/xã nơi cư trú xin GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN. Lưu ý, giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh và được đóng dấu giáp lai.

Mẹo xử lý và các lỗi thường gặp khi kinh doanh vé máy bay