6 câu hỏi đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2 cần tự đặt ra

Trong quá trình hoạt động, không phải đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2 nào cũng may mắn thu lời ngay.

Không phải đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2 nào cũng may mắn thu lời ngay.

Không phải đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2 nào cũng may mắn thu lời ngay.

Dù có thể cùng một xuất phát điểm như nhau về vốn, cơ sở vật chất, kinh nghiệm bán vé,… song không phải đại lý cấp 2 nào cũng gặp thuận lợi ngay từ khi mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay.

Có những đại lý phải sau vài tháng tình hình kinh doanh mới đi vào ổn định song cũng có đại lý liên tục ế ẩm, thua lỗ trong một thời gian dài.

Nếu đang ở trong trường hợp thứ 2, tương tự như khi chọn thời điểm để mở đại lý, bạn cũng cần biết lúc nào nên tạm dừng hoặc đóng cửa đại lý vĩnh viễn để tránh thua lỗ nặng nề.

Trong quá trình kinh doanh vé máy bay theo mô hình đại lý cấp 2, bạn luôn phải tự đặt ra 6 câu hỏi dưới đây để kiểm tra xem đại lý của mình có đang phát triển đúng hướng hay không?

6 câu hỏi đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2 cần tự đặt ra

6 câu hỏi đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2 cần tự đặt ra

  • Tổng chi phí chính xác bạn đã bỏ ra cho việc mở đại lý cấp 2 để bắt đầu kinh doanh vé máy bay là bao nhiêu? Nếu không thể trả lời câu hỏi này, bạn nên dừng việc kinh doanh lại ngay bởi không biết số chi phí ban đầu, bạn sẽ không thể biết mình đang làm ăn thua lỗ, hoà vốn hay có lãi.
  • Kể từ lúc bắt đầu kinh doanh vé máy bay đến nay, bạn đã thu lời bao nhiêu? Nếu số lợi nhuận từ đại lý cấp 2 mang lại quá ít, chỉ đủ hoà vốn hoặc thậm chí thua lỗ, bạn nên xem xét đến chuyện đóng cửa đại lý.
  • Bạn có cơ hội nào khác trong việc mở hay duy trì đại lý cấp 2 của mình hay không? Nếu có, hãy biết nắm bắt cơ hội để đại lý kinh doanh vé máy bay hoạt động ổn định và sớm phát triển.
  • Nếu tiếp tục kinh doanh, đại lý cấp 2 sẽ đi về đâu: Thua lỗ, hoà vốn hay có lãi và dần phát triển lên mức đại lý cấp 1?
  • Nếu từ bỏ đại lý cấp 2 của mình bây giờ, bạn sẽ mất và được những gì? Hãy so sánh giữa cái được và cái mất để tìm hướng đi cho đại lý của mình hoặc tìm kiếm một cơ hội khác trong kinh doanh.
  • Nên làm gì nếu kể từ lúc bắt đầu kinh doanh vé máy bay đến giờ, bạn đã lời một khoản tiền nhỏ nhưng lại dần thấy chán nản vì doanh thu không như ý? Lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy cố gắng duy trì hoạt động của đại lý cấp 2, cơ hội sẽ đến nhiều hơn vào mùa cao điểm hoặc hãy bỏ thời gian nghiên cứu các phương án mới để thu hút khách hàng, cải thiện mức lợi nhuận.

Trên đây là 6 câu hỏi cơ bản mà bất kỳ ai cũng từng nghĩ đến khi bắt đầu kinh doanh vé máy bay. Nhưng hãy nhớ, chúng chỉ mang tính chất tham khảo, quyết định tiếp tục duy trì hay đóng cửa đại lý là do bạn bởi hơn ai khác, bạn sẽ hiểu tình hình kinh doanh của đại lý nhất.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay