5 bí kíp cho những ai mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay

Những năm gần đây sự bùng nổ của các hãng hàng không giá rẻ với những chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Bán vé máy bay online cũng có nhiều rủi ro đối với người bán

Bán vé máy bay online cũng có nhiều rủi ro đối với người bán

Ngoài những thủ tục pháp lý cần thiết, để có thể xây dựng lòng tin với khách hàng, đảm bảo doanh số với đại lý cấp 1 để vươn tới mức lợi nhuận cao, những người kinh doanh vé máy bay cần ghi nhớ 5 bí kíp sau:

Quan hệ rộng rãi:

Kinh doanh vé máy bay cũng tương tự như việc kinh doanh bất kỳ một sản phẩm, mặt hàng nào khác, rất cần đến mối quan hệ rộng rãi để xây dựng mạng lưới khách hàng trung thành và khách hàng tiềm năng.

Vốn và sự kiên nhẫn:

Để bắt đầu kinh doanh vé máy bay với tư cách đại lý cấp 2, cần một số tiền ký quỹ tối thiểu với đại lý cấp 1 là 20 triệu đồng và chi phí bỏ ra cho cơ sở vật chất.

Bên cạnh đó, các đại lý cũng cần kiên nhẫn, kiên trì bởi thời gian đầu có thể sẽ gặp phải tình trạng ít khách, doanh thu thấp do chưa có thương hiệu, độ uy tín thấp, chưa có khách hàng trung thành.

Xây dựng thương hiệu qua website

Xây dựng thương hiệu qua website

Cần thành thạo tin học:

Người kinh doanh vé máy bay có thể không cần phải là chuyên gia công nghệ cao cấp nhưng cần thành thạo tin học, biết cách vào mạng Internet và website của các hãng hàng không để đặt vé online, kiểm tra thông tin chuyến bay, săn chương trình khuyến mãi, làm thủ tục xuất vé, chăm sóc khách hàng từ xa,…

Cần nhu:

Để tạo ưu thế cạnh tranh với các đại lý khác, với chính đại lý cấp 1 mình ký hợp đồng hay thậm chí là với phòng bán vé của các hãng hàng không, bạn phải biết mềm dẻo trong giao tiếp để tạo dựng lòng tin với khách hàng, biết đáp ứng các yêu cầu của hành khách để thuyết phục họ đặt vé và có chính sách chăm sóc khách hàng hợp lý.

Cần cương:

Bên cạnh lúc nhu, cũng có những trường hợp người bắt đầu kinh doanh vé máy bay cần cương, đặc biệt là khi giải quyết các khoản công nợ, thuyết phục hành khách đặt vé tại đại lý của mình nhưng thanh toán dứt điểm, không nợ nần tiền vé (nhất là với khách hàng là người quen).

Trên đây là 5 bí kip tuyệt vời dành cho những ai bắt đầu kinh doanh vé máy bay. Bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích và bắt đầu chiến lược thôi nào.

Bắt đầu kinh doanh vé máy bay